Site banner

Tin nóng

Hội nghị triển khai hoá đơn điện tử và đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã năm 2022

Ngày 25/2/2022 tại Hội trường Nhà khách Hàm Luông diễn ra hội nghị triển khai hoá đơn điện tử và đối thoại doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) năm 2022. Đến dự có đồng chí Dương Mai Hương-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bến Tre; đồng chí Phùng Anh Thục Đoan-Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bến Tre; các đồng chí đại diện cho 9 Chi Cục thuế đóng trên địa bàn tỉnh Bến Tre; các phòng ban huyện, thành phố; với 86 HTX tham gia hơn 140 lượt người tham dự.

Đồng chí Nguyễn Văn Đông- Báo cáo viên-Trưởng phòng Tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế tỉnh Bến Tre

Tại hội nghị đã triển khai các nội dung hướng dẫn về hoá đơn điện tử; các chính sách thuế hỗ trợ cho HTX; đối thoại giữa HTX với Cục thuế tỉnh và Liên minh Hợp tác xã. Có hơn 11 ý kiến xoay quanh các nội dung về hướng dẫn hoá đơn điện tử; chính sách thuế hỗ trợ các HTX nông nghiệp, thuỷ sản…các ý kiến của các đơn vị, đại diện Cục Thuế tỉnh và Liên minh Hợp tác xã đã giải đáp làm rõ một số khó khăn mà các đơn vị gặp phải đối với việc thực hiện các chính sách về thuế. Ngoài ra, các đơn vị còn được tập huấn một số nghiệp vụ kê khai thuế điện tử đối với các HTX và Quỹ tín dụng nhân dân.

Qua hội nghị đã cập nhật kiến thức pháp luật về thuế đối với các HTX, Quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh, giúp các đơn vị hiểu rõ hơn về các quy định của nhà nước về chính sách thuế đối với loại hình kinh tế tập thể, kịp thời tháo gỡ khó khăn của các đơn vị để thực hiện tốt nghĩa vụ về thuế.

Thanh Bình

Chuyên mục tin tức: