Site banner

Tin nóng

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo và đoàn công tác làm việc tại Bến Tre

          Chiều ngày 2/8, tại Bến Tre, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phát triển KTTT, HTX, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam cùng đoàn công tác Liên minh HTX Việt Nam làm việc với HTX nông nghiệp Mỹ Chánh, tỉnh Bến Tre.

          Đón tiếp và làm việc cùng Đoàn công tác có đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Bến Tre; Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri; Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Chánh; lãnh đạo tập đoàn Lavifood - thành viên liên kết cấp quốc gia của Liên minh HTX Việt Nam; lãnh đạo HTX nông nghiệp Mỹ Chánh.

          HTX nông nghiệp Mỹ Chánh, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được thành lập vào ngày 30/8/2017. Hiện nay số lượng thành viên thực tế của HTX là 50 người với vốn góp điều lệ là 10 tỷ đồng. Hoạt động của HTX chủ yếu là mua bán bò giống, bò thịt, mua bán thức ăn, cám dừa và các dịch vụ thú y.

          Đại diện HTX nông nghiệp Mỹ Chánh báo cáo tình hình và kết quả hoạt động của HTX

          Hiện nay HTX mới liên kết được 3 tổ hợp tác của 3 xã trong huyện Ba Tri là An Hiệp (40 hộ), An Đức (30 hộ), Bao Thạnh (30 hộ), 100 hộ liên kết mới có số lượng bò cái giống từ 500-700 con. Vào tháng 12/2018 HTX có tổ chức hội thảo liên kết thu mua cùng với 100 hộ dân của 3 xā triển khai và ký kết hợp đồng thu mua, cung cấp các dịch vụ thú y, thức ăn, cám dừa cho các thành viên tổ liên kết.

          Từ những thực tiễn hoạt động sản xuất, kinh doanh của HTX nông nghiệp Mỹ Chánh đã có được những kết quả đáng ghi nhận. HTX nông nghiệp Mỹ Chánh đã ký kết được một số hợp đồng cung cấp bò thịt cho các tỉnh từ thành phố Hồ Chí Minh ra các tỉnh miền Trung, miền Bắc. Bên cạnh đó, HTX có bảo hành chất lượng con giống 30 ngày và 2 loại bệnh truyền nhiễm là lở mồm long móng và tụ huyết trùng.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Ngọc Bảo thăm trại bò của HTX nông nghiệp Mỹ Chánh

          Năm 2019 HTX đã cung cấp được 386 con bò cái giống, 17 con bò đực thịt và 176 tấn rơm, thức ăn các loại. Tổng doanh thu đạt được là 7.952.299.025 đồng, lợi nhuận thu được là 954.275.883 đồng.

          Trong thời gian tới, HTX dự kiến sẽ xây dựng nhà máy chế biến thức ăn cỏ ủ chua cung cấp cho thành viên và hộ dân trong huyện, mở rộng mô hình trại nuôi vỗ béo bò thịt khép kín công nghệ cao để cung cấp ra thị trường đạt chất lượng thịt cao hơn…

Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo tặng quà lưu niệm cho HTX nông nghiệp Mỹ Chánh

          Tại buổi làm việc, sau khi nghe HTX nông nghiệp Mỹ Chánh báo cáo về tình hình hoạt động, những kết quả đạt được và đề xuất trong thời gian sắp tới. Chủ tịch Nguyễn Ngọc Bảo biểu dương những kết quả đã đạt được của HTX trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Liên minh HTX Việt Nam sẽ hỗ trợ HTX xây dựng thương hiệu, xúc tiến thương mại, tiếp cận nguồn vốn vay, cùng đồng hành giúp cho HTX phát triển tốt hơn nữa. Trước đó, Đoàn công tác đã làm việc nhanh với Liên minh HTX tỉnh Bến Tre về tình hình hoạt động của khu vực kinh tế tập thể, HTX của địa phương.

Trung tâm Thông tin - Tuyên truyền

Nguồn : www.vca.org.vn

Chuyên mục tin tức: